ทำเองก็ได้ไม่ยาก วิธีปรับกระจกมองข้าง


ทำเองก็ได้ไม่ยาก วิธีปรับกระจกมองข้าง

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)

ในยุคที่โทรศัพท์มือถือสามารถถ่ายภาพคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายและ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูประดับมืออาชีพ จากนวัตกรรมการพัฒนาเลนส์คุณภาพสูง รวมถึงยังมีช่องทางให้โพสต์รูปผ่านทางโซเชียลมีเดียทั้งหลาย จึงไม่น่าแปลกใจที่นักขับหลายคนจะสนุกสนานกับการถ่ายรูปในชีวิตประจำวันกัน มากขึ้น ทั้งนี้ นอกจากที่จะนิยมถ่ายภาพ ทิวทัศน์ อาหาร เพื่อนฝูง แล้ว การถ่ายภาพตัวเองหรือ “เซลฟี่” ในอิริยาบถต่างๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน แต่การกระทำแบบนั้นในขณะที่คุณกำลังขับขี่ยวดยานพาหนะเป็นเรื่องที่ไม่ ปลอดภัยเอาซะเลย แถมยังผิดกฎหมายจราจรทางบกอีกด้วย


หากพูดถึงเรื่องของมุมกล้องแล้ว แต่ละคนต่างมีมุมถ่ายรูปของตัวเองในมุมต่างๆ ที่จะทำให้ภาพออกมาดูดีที่สุด แตกต่างกันไป บางคนชอบถ่ายภาพจากมุมสูง บ้างก็ถนัดหันหน้าด้านซ้ายหรือขวา แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการปรับกระจกมองข้างในรถยนต์ส่วนตัวที่ต้องขับใช้งาน เป็นประจำทุกๆ วัน เพื่อมุมมองที่ครอบคลุมด้านข้างที่จะช่วยสร้างความปลอดภัยเมื่อต้องการ เปลี่ยนช่องทาง กรรมวิธีการปรับกระจกมองข้างที่ถูกต้องไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปแบบมุมเซลฟี่ที่ดี จะช่วยให้รูปถ่ายของคุณออกมาสวยงาม แต่มุมกระจกข้างรถที่ถูกต้องนั้นจะช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยมากยิ่ง ขึ้น รวมถึงช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วย
Ford Thailand แนะข้อควรรู้ในการปรับองศากระจกรถ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นทัศนวิสัยได้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยตลอดทุกการเดินทาง ดังนี้


การปรับกระจกมองหลัง ควรปรับให้มองเห็นภาพด้านหลังในมุมกว้างที่สุด ซึ่งเมื่อนั่งในตำแหน่งคนขับต้องมองไม่เห็นศีรษะของผู้ขับขี่

การ ปรับกระจกมองข้างฝั่งคนขับ ควรปรับให้กระจกกางออกและตั้งฉากกับตัวรถ จนเห็นด้านข้างของตัวรถน้อยที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่เห็นทัศนวิสัยด้านข้างและด้านหลังได้กว้างยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นรถคันที่ขับตามมาทางด้านหลังได้อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ระยะไกลโดยเฉพาะหากมีรถขับแซงทางด้านขวา ผู้ขับขี่จะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและทันท่วงที


การปรับกระจกมองข้างฝั่งผู้โดยสาร ต้องปรับเช่นเดียวกับกระจกฝั่งคนขับ ซึ่งการปรับกระจกมองข้างทั้งสองด้านนี้ต้องระมัดระวังไม่ให้เห็นตัวรถมาก เกินไป เพราะอาจทำให้เกิดจุดบอดในการมองเห็น จนส่งผลให้มองเห็นรถคันอื่นในระยะช้ากว่าปกติและกระชั้นชิดเกินไป

นอก จากนี้ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานกระจกข้างรถยนต์อีกหนึ่ง ประการนั่นคือ หากรถของคุณมีกระจกข้างที่พับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า ต้องระมัดระวังไม่ใช้มือพับเก็บหรือกางกระจกออกโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ระบบกลไกชำรุดและต้องเสียค่าซ่อมบำรุงกระจกในราคาค่อนข้างสูง รวมถึงหากรถยนต์ของคุณเป็นรถจำพวกตัวโตคับถนน เวลาติดไฟแดงนานๆ ก็กดพับกระจกแนบกับตัวรถไปเลย การทำแบบนั้นถือเป็นการป้องกันมอเตอร์ไซค์ที่ชอบลัดเลาะมาเฉี่ยวชนกระจกมอง ข้างราคาแพง เคยเห็นกับตาว่าชนจนหลุดกระเด็นแล้วบิดหนีไปซะอย่างนั้นก็มีอยู่เยอะเหมือน กัน


ผู้ขับขี่ทุกคนควรตรวจสอบความสะอาดของกระจกรถก่อนออกเดินทางทุกครั้ง จัดการกับคราบสกปรกที่จะบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการขับขี่ได้อีกมาก รวมถึงการไม่พูดโทรศัพท์ หรือถ่ายภาพเซลฟี่ระหว่างขับขี่ด้วยเช่นกัน อดใจรอให้ถึงที่หมายซะก่อนแล้วค่อยถ่ายให้กระจายกันไปข้างหนึ่งจะเป็นการดี ต่อสุขภาพของรถและคุณแบบเห็นๆ ลองทำดูนะครับ คงไม่ยากเย็นแสนเข็ญจนเกินไป เก็บโทรศัพท์แล้วจดจ่อมีสมาธิกับการขับขี่ให้มากที่สุด คุณจะถึงจุดหมายปลายทางด้วยความโปร่งโล่งไม่ไปล่อท้ายรถชาวบ้าน หรือเปลี่ยนช่องทางโดยไม่ได้มองให้ดีจนไปเสยกับรถหรือจักรยานยนต์คันอื่นๆ ที่ใช้ทางร่วมกัน อย่างที่บอกว่ากระจกมองข้างนั้นปรับยังไงก็ยังคงมีจุดบอดที่ทำให้มองไม่เห็น ทั้งหมด หันไปมองควบคู่ไปกับการใช้กระจกมองข้างป้องกันรถมอเตอร์ไซค์คันเล็กที่ชอบ วิ่งขนาบเข้ามา ไม่ขับจี้ท้ายรถคันข้างหน้ามากจนเกินไปซึ่งอาจก่อให้เกิดการชนท้ายหากรถคัน ข้างหน้าเบรกกะทันหัน เมื่อไม่ขับใกล้ท้ายรถคันข้างหน้ามากนัก จะทำให้คุณมีระยะห่างที่ปลอดภัยในการหันไปมองทิศทางด้านข้างผสมกับการใช้ กระจกมองข้าง รวมถึงการยกสัญญาณไฟเลี้ยวทุกครั้งควบคู่ไปด้วย คุณจะหมดปัญหาเรื่องเปลี่ยนช่องทางแล้วไปเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นได้อย่างแน่ นอน.
อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/477402

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.