ขวดน้ำในรถ อันตรายที่ไม่อาจคาดถึง


ขวดน้ำในรถ อันตรายที่ไม่อาจคาดถึง

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)

หลังจากเก็บรวบรวมหลักฐานจากที่เกิดเหตุโดยละเอียด พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา ผบ.ตร.(ด้านนิติวิทยาศาสตร์) เปิดเผยถึงสาเหตุของรถ Honda Stream ตกอาคารจอดรถที่ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดในวันนั้น พร้อมทั้งประสานผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์เข้าร่วมในการตรวจสอบ เพื่อค้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงดังกล่าว


จากการทดลองพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถยนต์และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่า ระบบต่างๆ ของรถยนต์ Honda Stream ตรวจสอบไม่พบความบกพร่องในการทำงานของเครื่องยนต์ แป้นคันเร่งและระบบห้ามล้อแต่อย่างใดทั้งสิ้น แต่พบขวดน้ำดื่มขัดอยู่ใต้แป้นเบรก ขณะที่ด้านหัวของขวดน้ำดื่มคาติดอยู่บริเวณคันเร่ง จึงทำให้ไม่สามารถเหยียบแป้นเบรกลงได้ และยังเป็นการกดคันเร่งเพิ่มความเร็วของรถมากขึ้นไปอีก โดยมีวงรอบความแรงของเครื่องยนต์จากการเร่งเครื่องเพิ่มขึ้น 5,000 รอบต่อนาที


จากการที่ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านพิสูจน์หลักฐานทดลองจำลองเหตุการณ์ขณะ เกิดเหตุ ขณะที่การคำนวณความเร็วเฉลี่ยของรถจากจุดชนจนถึงผนังอาคาร ซึ่งมีความยาวของระยะทาง 58.40 เมตร คำนวณเวลาและระยะทางแล้ว ขณะเกิดเหตุรถคันนี้วิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นไปได้ว่าคนขับพยายามเหยียบเบรก แต่เนื่องจากมีขวดน้ำขัดอยู่จึงเหยียบเบรกไม่ได้ กลับเป็นการเหยียบคันเร่งแทน จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดภายในห้างเพิ่มเติม ซึ่งในตอนแรกคาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม หรือคนขับเป็นลมหมดสติหรือไม่ ซึ่งพอตรวจสอบแล้วพบว่าผู้เสียชีวิตหลังจากเลิกงานได้เดินออกจากห้างพร้อม กับเพื่อนสาวอีกคนตามปกติ ไม่มีคนติดตามหรือจ้องจะทำร้าย ประเด็นเรื่องการฆาตกรรมจึงถูกตัดออกไปนอกจากขวดน้ำดื่มแล้ว รองเท้าส้นสูงของคุณสุภาพสตรีก็สามารถทำให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวได้ รองเท้าที่วางระเกะระกะไปทั่ว โดยเฉพาะการวางเอาไว้ที่ช่องวางเท้าของคนขับซึ่งมีทั้งแป้นคันเร่งและแป้น เบรกในรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ เมื่อรถเคลื่อนที่ สิ่งของเหล่านี้อาจลื่นไหลมาขัดติดกับแป้นเบรกและคันเร่งได้ การขับรถที่ถูกต้องปลอดภัย ในตำแหน่งวางเท้าของคนขับไม่ควรมีสิ่งของต่างๆ เช่น ขวดน้ำ รองเท้า วางเกะกะกีดขวางการใช้เบรก ซึ่งสิ่งของที่ว่าอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงที่คาดไม่ถึงอีกด้วย สำหรับขวดน้ำและรองเท้า ยอมเสียเวลาสักนิดก่อนขึ้นไปนั่งขับ เก็บหรือจัดวางให้เรียบร้อยก่อนที่จะขับรถยนต์ทุกครั้ง จะช่วยให้การใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยส่วนรองเท้าส้นสูงนั้น ขอบอกว่าไม่เหมาะสมกับการใช้เหยียบแป้นคันเร่งและแป้นเบรกเป็นอย่างยิ่ง รองเท้าแตะซึ่งหลายท่านคิดว่าไม่เป็นไรใช้ได้ก็อาจทำให้การใช้แป้นเบรก แป้นคันเร่งไม่ดีเท่าที่ควร รองเท้ากีฬาพวกรองเท้าที่ใช้วิ่งหรือเล่นเทนนิสจะใช้ใส่ขับรถได้ดีที่สุด ลองเปลี่ยนรองเท้าดูคุณจะพบว่าการเหยียบลงไปยังแป้นต่างๆ ทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น รองเท้าใส่ขับรถดีๆ สักคู่หนึ่งจะช่วยทำให้คุณใช้แป้นคลัตช์ แป้นเบรก และแป้นคันเร่งได้อย่างถนัดเท้ามากยิ่งขึ้น.
อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/471367

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.