ทำเองก็ได้ไม่ยาก มาล้างล้อแม็กซ์กันเถอะ


ทำเองก็ได้ไม่ยาก มาล้างล้อแม็กซ์กันเถอะ

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)

วันหยุด ดีใจกับทีมช้างศึกที่พิชิตเสือเหลืองมาเลเซียซิวแชมป์ที่เราห่างเหินไป นานกว่า 12 ปี เป็นของขวัญปีใหม่ที่สะใจไปตามๆ กันจากผลงานอันยอดเยี่ยมของซิโก้และเด็กไทยที่เล่นดีกันทุกคน วันอาทิตย์ หลังจากฉลองให้กับทีมฟุตบอลช้างศึกแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไร นั่งๆ นอนๆ เล่นโซเชียลฯ ก็เสียเวลาไปเปล่าๆ ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หันไปที่โรงจอดรถเห็นล้อแม็กซ์ที่ไม่ได้เจอน้ำมาเป็นอาทิตย์มันช่างเน่าสิ้น ดี ล้อแม็กซ์สวยๆ ราคาแพงลิบกับยางแก้มเตี้ยที่ทำให้ลูกชายสุดที่รักดูหล่อเหลาต้องมาสกปรกจาก ฝุ่นละอองผ้าเบรกและผงยางจากการขับใช้งาน ล้อแม็กซ์ที่ปราศจากการล้างเช็ดคราบไคลต่างๆ ที่เกาะกุมอยู่จะยิ่งฝังตัวแน่นจนหากทิ้งไว้ยาวนานเป็นเดือนๆ กลับพบว่าเมื่อลองล้างดูก็ล้างไม่สะอาดทั้งวง ความร้อนและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของล้อแม็กซ์ทำให้คราบละออง ผ้าเบรกดำสกปรกเกาะติดแน่นจนล้างไม่ออก


อย่าปล่อยปละละเลยจนล้อแม็กซ์วงสวยของคุณต้องมีสภาพเหมือนกับผ่านศึก สงคราม มาล้างทำความสะอาดล้อแม็กซ์กันดีกว่า ง่ายๆ ไม่เห็นมีอะไรยาก แค่วางมือถือทิ้งโลกโซเชียลฯ สักครู่ คุณจะพบว่าล้ออัลลอยลายงามงดที่เพิ่งจะถอยออกมาไม่นานกลับมาเงางามน่าสัมผัส อีกครั้งอุปกรณ์ทำความสะอาดก็ไม่มีอะไรมาก โฟมทำความสะอาดล้อปล่อยให้พวกเศรษฐีเค้าใช้กันไป หาน้ำยาล้างจานพร้อมฟองน้ำที่ใช้ในการทำความสะอาดถ้วยชามกับก๊อกน้ำและสาย ยาง ของที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำความสะอาดล้อลูกชายของคุณก็คือผ้าเช็ดรถดีๆ สักผืนหนึ่ง พ่นน้ำไปท่ีล้อตามด้วยการละเลงซันไลน์ลงไปบนฟองน้ำแล้วลูบไปที่ล้อแม็กซ์ลาย ก้านดูจะได้เปรียบแม็กซ์แบบซี่ถี่ๆ แม็กซ์ลายก้านล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่ากันเยอะ สำหรับล้อแม็กซ์ที่มีก้านถี่ยิบใช้แปรงสีฟันเก่าจิ้มซันไลน์แล้วแปรงถูๆ ไปที่ซี่วงล้อ ใช้เวลาล้างทำความสะอาดกันชนิดเหงื่อตกกีบมากกว่าแม็กซ์ลายก้าน สำหรับแม็กซ์ที่มีก้านแค่ห้าก้านอย่างในภาพซึ่งเป็นล้อ AMG ขอบ 18 นิ้วที่ล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ล้วงมือเข้าไปที่ขอบวงด้านในเพื่อขจัดคราบละอองผ้าเบรกและสิ่งสกปรกพวกคราบ ละอองยางสีดำที่เกิดจากการใช้งาน ฟองน้ำที่หยดซันไลน์ลูบให้ทั่วขอบล้อทั้งด้านในและด้านนอก มือไม้เลอะเทอะเละเทะก็ไม่แปลกเพราะละอองผ้าเบรกละลายน้ำซันไลน์นั้นดำบึ้ด แลกกับล้อแม็กซ์ที่กลับมาแว้บน่าขับน่ามองก็ไม่ต้องไปกังวลว่านิ้วมือที่ เลอะจะล้างไม่ออกฉีดน้ำตามหลังจากการใช้ฟองน้ำลูบรอบๆ วงล้อ หากไม่ปล่อยให้ล้อสกปรกทิ้งไว้นานเป็นเดือนๆ ล้างเดี๋ยวเดียวล้อแม็กซ์ของคุณก็จะกลับมาเงางามดูดีมีราคาเหมือนเดิม หันไปเห็นคราบแมลงจากการวิ่งฝ่าทุ่งฝ่าเขา ผ่านท้องนาท้องไร่ในช่วงโพล้เพล้ แมลงกลางคืนนั้นชอบแสงไฟ พอเห็นไฟหน้าของรถคุณก็รี่เข้าใส่แบบไม่กลัวตายทำให้ด้านหน้าของรถคุณไล่ ตั้งแต่กระจังยันสปอยเลอร์หน้ากลายเป็นสุสานของแมลงนับพันนับหมื่นตัวท่ี พร้อมใจกันมาตายติดอยู่บนส่วนหน้าของเจ้าตัวแสบคราบแมลงก็เช่นเดียวกัน อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้นานๆ มันจะล้างออกยาก พ่นน้ำแรงๆ ไปที่ซากแมลงปล่อยไว้สักครู่แล้วใช้ฟองน้ำพร้อมกับสายยางเปิดน้ำเยอะๆ เอาฟองน้ำถูไปที่ซากแมลง เช็ดไม่นานมันจะหลุดออกมาเองหากคุณไม่ทิ้งไว้เป็นอาทิตย์ ล้างแป๊บเดียวกระจัง ไฟหน้าและสปอยเลอร์หน้าก็จะกลับมาแว้บเหมือนเดิม ที่จริงเวลาที่พอจะมีอยู่บ้างในช่วงวันหยุดแต่คุณกลับมองข้ามมันไปเองโดยเอา เวลาไปก้มหน้าก้มตากดโซเชียลฯ ซะเป็นส่วนใหญ่ ลองทำดูนะครับไม่ยาก ส่วนท่านที่ลองแล้วล้างไม่ออกล้อแม็กซ์ยังคงเต็มไปด้วยคราบดำๆ เหลืองๆ ติดเต็มล้อ นั่นคือคุณขาดการใส่ใจไม่ล้างและปล่อยทิ้งไว้นานจนคราบฝังแน่น คงต้องพบรักกับร้านรับทำสีล้อแม็กซ์สถานเดียว ฟองน้ำที่ใช้แล้วก็ไม่ควรเอา ไปล้างจานต่อนะครับ เก็บไว้ล้างล้อและซุ้มล้อในคราต่อไปได้เลย ให้มีความสุขกับการออกกำลังกายครับ.
อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/470262

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.