ปภ.แนะเคล็ดลับขับรถเที่ยวปีใหม่ชิลๆแต่"ปลอดภัย"


ปภ.แนะเคล็ดลับขับรถเที่ยวปีใหม่ชิลๆแต่"ปลอดภัย"

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)

วันนี้ (26 ธ.ค.) นายฉัตรชัย  พรหมเลิศ  อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่มีสถิติอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าปกติ  เพื่อความปลอดภัย กรมฯแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัย ดังนี้ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ขับแซงรถคันอื่น ไม่เปลี่ยนช่องทางเดินรถกะทันหัน รวมถึงให้สัญญาณไฟล่วงหน้าทุกครั้งก่อนเปลี่ยนช่องทาง ไม่ขับรถชิดรถคันหน้าในระยะกระชั้นชิด หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีระยะหยุดรถอย่างปลอดภัย ใช้อุปกรณ์นิรภัยอย่างถูกวิธีทุกครั้งที่เดินทาง โดยสวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบที่ได้มาตรฐาน และมีขนาดพอดีกับศีรษะ คาดเข็มขัดนิรภัยแนบชิดลำตัว ไม่พลิก บิด งอ หรือหย่อนยาน

เด็กเล็กให้นั่งเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กบริเวณกึ่งกลางของเบาะด้านหลังรถ จะช่วยลดอัตราการบาดเจ็บรุนแรงและเสียชีวิตกรณีประสบอุบัติเหตุ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงเสียสมาธิในขณะขับรถ โดยผู้ขับขี่ไม่ควรรับประทานอาหาร แต่งหน้า ดูโทรทัศน์ ส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์ หรือประกอบกิจกรรมอื่นที่ต้องละสายตาจากเส้นทาง เพราะทำให้ไม่มีสมาธิในการขับรถ จึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ขับรถเร็ว โดยใช้ความเร็วในอัตราที่กฎหมายกำหนด ลดความเร็วให้ต่ำกว่าปกติเมื่อขับรถในช่วงเวลากลางคืนหรือขับรถผ่านเส้นทางที่มีทัศนวิสัยไม่ดี  เช่น หมอกลงจัด ฝนตกหนัก ควันไฟปกคลุม เป็นต้น เมาไม่ขับ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด หากดื่มควรใช้บริการรถแท็กซี่ หรือให้เพื่อนที่ไม่ดื่มขับรถแทน หากไม่มีควรพักให้สร่างเมาแล้วค่อยขับรถกลับบ้าน ง่วงไม่ขับ

กรณีขับรถระยะทางไกล ควรมีเพื่อนร่วมเดินทางผลัดเปลี่ยนขับรถ หากไม่มี ควรหยุดพักรถเป็นระยะทุก 2 ชั่วโมง ถ้ามีอาการง่วงนอน ให้จอดรถพักในบริเวณที่ปลอดภัย เพื่อปรับอิริยาบถ จะช่วยคลายความอ่อนล้าและป้องกันอุบัติเหตุทางถนนจากการหลับใน  โทรไม่ขับ ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือในขณะขับรถ หากจำเป็นควรใช้แฮนด์ฟรี บลูทูธ และไม่ควรคุยโทรศัพท์เป็นเวลานาน  หากไม่มีควรให้เพื่อนที่ร่วมเดินทางด้วยรับโทรศัพท์แทน หรือจอดรถคุยโทรศัพท์ริมข้างทางบริเวณที่ปลอดภัย

สุดท้ายเพื่อความปลอดภัย ผู้ขับขี่ควรเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ ไม่ประมาท หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด “เร็ว เมา ง่วง โทรไม่ขับ”อย่างเด็ดขาด รวมถึงมีมารยาทในการขับรถและมีน้ำใจให้กับผู้ร่วมใช้เส้นทาง จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง.

credit by :http://www.dailynews.co.th/Content/regional/39045/ปภ.แนะเคล็ดลับขับรถเที่ยวปีใหม่ชิลๆแต่%26quot%3Bปลอดภัย%26quot%3B

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.