ขี่บิ๊กไบค์ออกทริปต้องมีอะไรบ้าง?


ขี่บิ๊กไบค์ออกทริปต้องมีอะไรบ้าง?

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)
กิจกรรมสำหรับคนขี่บิ๊กไบค์ นอกจากจะขับโฉบเฉี่ยวเท่ๆ ขับลงสนามแข่งกับกลุ่มแก๊งค์บ้างเป็นบางเวลาแล้ว การขี่ออกทริปถือเป็นอีกประสบการณ์สนุกที่เหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลายต้องได้ลองสัมผัสมันสักครั้ง บางคนออกทริปแล้วถึงขั้นติดใจอยากจัดไปอีกบ่อยๆ แต่การขี่บิ๊กไบค์ท่องเที่ยวไปในที่ไกลๆ ห่างจากความเจริญและผู้คนอย่างเช่นเข้าป่า ขึ้นเขา ไม่ใช่แค่กายพร้อม ใจพร้อม รถพร้อม เท่านั้น อุปกรณ์จำเป็นสำคัญๆ สำหรับการออกทริปก็ต้องพร้อมด้วย เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นแล้วคุณไม่มีอุปกรณ์ช่วยในการแก้ไข ประสบการณ์สนุกที่จะได้อาจกลายเป็นประสบการณ์ร้ายที่คุณไม่อยากพบเจอ ดังนั้นพร้อมไว้ก่อนดีกว่านะครับ
อุปกรณ์สำคัญในการออกทริปสำหรับไบค์เกอร์ผู้รักการผจญภัย

หลังจากวางแผนเป็นอย่างดี สำรวจเส้นทาง เช็คสภาพรถ และความพร้อมของร่างกายคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกกระบวนการสำคัญคือการเตรียมอุปกรณ์ในการออกทริปให้พร้อมคือสิ่งที่มอง ข้ามไม่ได้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันครับ
 
1. ชุด Kit เติมลมยาง และน้ำยา SLIME
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูรายละเอียด
เสริมเกราะป้องกันให้ยางรถก่อน ออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่ และในกรณีที่ยางรถโดนตะปูหรือของมีคมแล้วเกิดรั่ว ในทันทีที่ใช้น้ำยาจะไปอุดรูรั่วนั้นทันที จากนั้นก็เติมลมยางด้วยชุด Kit คุณก็มุ่งหน้าเดินทางต่อไปได้ไม่มีสะดุด


2. ชุดปะยาง
สำ หรับไบค์เกอร์ที่ชอบเดินทางลุยๆ ไปในถิ่นทุรกันดาร บางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับยางรถของคุณจนไม่อาจเดินทางต่อไปได้ ชุดปะยางฉุกเฉินจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด พกพาไว้ไม่เสียหายแน่นอนครับ
3. กล้องวิดีโอแบบพกพา


การ เดินทางกับกล้องย่อมเป็นของคู่กัน แต่แค่กล้องถ่ายภาพอาจไม่สามารถเก็บรายละเอียดการเดินทางทุกความเคลื่อนไหว และความทรงจำได้ดีเท่ากล้องวิดีโอ ยิ่งสามารถถ่ายช่วงเวลาขณะขับขี่ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าจดจำ
4. Bluetooth
สำหรับ เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ และ GPS เพื่อใช้ในการโทรเข้า โทรออก หรือจะเปิดฟังเพลงระหว่างการเดินทาง เชื่อมต่อ GPS และ Intercom คุยกับทั้งคนซ้อน และรถคันอื่นที่อยู่ไกล มีไว้อุ่นใจ สะดวกปลอดภัยดีนะครับ
5. ไฟส่องทาง (Spotlight)
สำ หรับบิ๊กไบค์แนวทัวร์ริ่ง แอดเวนเจอร์ ไฟส่องสว่างหน้ารถดวงเดียวคงไม่เพียงพอสำหรับการออกทริปที่บางทีอาจจะต้อง ขี่ในเวลามืดค่ำแสงไฟไม่เพียงพอ เพื่อความปลอดภัยการติดไฟส่องทางเพิ่ม เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนสำหรับตัวเรา และผู้ใช้ถนนร่วมกันน่าจะเป็นการดี
6. กระเป๋ากันน้ำ ชุดกันฝน
 

สภาพ อากาศเป็นเรื่องที่คาดการณ์ไม่ได้ ฝนจะตกแดดจะออกตอนไหนไม่มีใครรู้ ดังนั้นพกเสื้อกันฝน และเก็บสัมภาระของคุณในกระเป๋ากันน้ำเอาไว้ก่อนดีที่สุด
7. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
จำ เป็นอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ยามค่ำคืน เพราะมันจะทำให้ตัวคุณ และรถของคุณเป็นที่มองเห็นได้ชัดเจน ป้องกันการเฉี่ยวชนจากรถคันหลัง เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

8. กระปุกน้ำมัน/น้ำมันเครื่องสำรอง
ขับ รถอย่าคิดหวังน้ำมันบ่อหน้า หรือชะล่าใจว่าน้ำมันยังพอใช้เดี๋ยวค่อยเติมก็ได้ เพราะบางทีเมื่อน้ำมันจะหมดปั๊มเจ้ากรรมนั้นมักจะหายากขึ้นมาทันที และเมื่อน้ำมันหมดฉุกเฉิน น้ำมันสำรองที่เตรียมไปนั้นจะช่วยคุณได้ในทันที มีกันเอาไว้ดีกว่าไม่มีใช้นะครับผม
9. กล่องใส่ของท้ายรถ
 

อุปกรณ์ คู่ใจสำหรับนักเดินทาง (ระยะไกล) สัมภาระทั้งหลายแหล่ที่คุณต้องการเก็บไว้ให้ดี ไม่มีกระทบกระเทือนให้บุบสลาย จำพวกโน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต กล้องถ่ายรูป ฯลฯ เก็บไว้ในปิ๊บอุ่นใจได้
10. หมวกกันน็อค
 


อุปกรณ์ สำคัญที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณได้เสมอ เรียกได้ว่าขาดไม่ได้สำหรับไบค์เกอร์นักผจญภัย ปล. สีหมวกกันน็อคสำหรับใส่ขับขี่ทริปท่องเที่ยวเน้นสีสะท้อนแสงเอาไว้ดีที่สุด

11. GPS Navigator
 

สำหรับ นักเดินทางที่ไม่แม่นเรื่องเส้นทาง GPS ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคุณ เพื่อที่จะได้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องหลงให้เสียเวล่ำเวลา เพราะมันจะช่วยบอกข้อมูลเส้นทาง สถานที่จำเป็นต่างๆ รับรองว่าพกไว้ไม่ผิดหวัง

12. กันล้ม


หน้า ตามันก็คล้ายกันชนรถนั่นแหละ แต่ถามว่ามีแล้วดีไหมก็ต้องตอบว่าดีครับ เพราะมันเป็นเหมือนเกราะป้องกัน ช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดกับรถได้เป็นอย่างดี
นี่คืออุปกรณ์หลักๆ ที่คุณต้องเตรียมเมื่อต้องออกทริป หลังจากนี้แล้วก็สนุกกับการขับขี่ให้เต็มที่กันเลยครับผม

credit by :  http://auto.sanook.com/5750/ขี่บิ๊กไบค์ออกทริปต้องมีอะไรบ้าง/

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
image

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่

เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.