4 ข้อเลี่ยงตำรวจ..ตรวจจับความเร็ว


4 ข้อเลี่ยงตำรวจ..ตรวจจับความเร็ว

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)
                ทุกวันนี้รถยนต์ มีเทคโนโลยีที่ดีขึ้น ทำให้เรามีความปลอดภัยมากขึ้น ขับได้มั่นใจมากขึ้น และเช่นเดียวกันปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเร็วขึ้นด้วย ไปพร้อมกัน และนั่นทำให้หลายคนอาจจะถึงกับหัวเสียเมื่อพบว่าคุณสามารถโดนจับปรับเอาได้ดื้อๆ หากขับเร็วเกินกฏหมายกำหนด
                อย่าหาว่าเราชี้โพรงให้กระรอก แต่ด้วยความไม่สัมพันธ์กันระหว่างเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและกฏหมายที่คร่ำครึ ย่อมเป็นประเด็นที่ทำให้เราอดนึกไม่ได้ว่า ทุกวันนี้ขับรถต้อง ระแวงว่าตำรวจจะมาจับเมื่อไร เพราะเผลอแค่แปปเดียว ความเร็วก็ปาไป 100 ก.ม./ช.ม. ได้ง่ายๆ รถบางคันเร่ง  0-100 ในเวลาเพียง 3 วินาที หรืออย่างอีโค่คาร์ก็ยังทำได้ใน 20 วินาทีโดยประมาณ ก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณมีสิทธิ์ทำผิดกฏหมายมากขึ้น


                อย่างที่บอกเราไม่ได้แนะนำให้คุณขึ้น ทำดกฏหมายมากขึ้น แต่ บางครั้งสำหรับบางคนหรืออาจจะหลายๆคน มันก็จำเป็นและลองดูวิธีเลี่ยงตำรวจตรวจจับความเร็ว ว่าคุณจะมีวิธีการอย่างไร

1.       รู้จักกฏหมาย  ก่อนคุณจะแหกกฏต้องรู้จักลิมิตหรือกฏก่อนว่า ความเร็วตามกฏหมายที่จริงนั้นขับได้เท่าไรกันแน่ ที่จริงควยามเร็วตามกฏหมายกำหนดนั้มีอยู่ในกฏหมายยู่แล้วและชัดเจน แต่ถาอ่านประมวลเล่มหนาไม่รู้เรื่องก็ให้รู้เอาไว้ว่าตามกฏหมายแล้ว ในเขตเมืองนั้นสามารถขับได้เพียง  80  ก.ม./ช.ม. และนอกเมือง ทางด่วน และทางพิเศษนั้นคุณจะขับได้เพียง 120 ก.ม./ช.ม.
2.       รู้จักพฤติกรรมตำรวจ "รู้เขารู้เรา...รบ100ครั้ง  ชนะ100 ครั้ง" ปรัชญาทีเราน่าจะเคยได้ยินกันมาบ่อยครั้งมากมายว่า จะทำอย่างไรให้ชนะ แน่นอนคุรต้องรู้จักคนที่จะมาจับคุณไม่ใช่ชื่อ แต่เป็นพฤติกรรมเช่นลักษณะ การสกัดจับ เส้นทางที่สกัดจับ การตั้งด่าน หรือบางครั้งพวกเขาอาจจะเพียงตั้งเครื่องมือไว้แล้วส่งบิลเก็บเงินพร้อภาพ ถ่ายถึงบ้าน ไม่ว่ายังไง  คุณสามารถเลี่ยงได้เพียงคนข้อมูล ถามอากู๋ หรือผู้ใช้ทางถ้าคุณไม่ได้ขับประจำบนเส้นทางนั้น รู้ไว้ใช่ว่าก็เลี่ยงได้

3.       สังเกต ... เชื่อหรือไม่ว่าความเป็นคนสังเกตจะทำให้คุณรอดได้ การเรียนรู้ที่จะมองไกล หรือ มองรถตรงข้ามที่สวนมา อาจจะบอกใบ้ได้ เช่นมีการกระพริบไฟ หรือ ในช่วงบริเวณนั้นรถก็ขับช้ากันเยอะแยะ จนผิดสังเกต ด้วยพฤติกรรมเหล่านี้ จะเป้นตัวบอกที่ดีว่า ข้างหน้าจะมีพี่ตั้มรอคุณอยู่หรือไม่
4.       ขับให้ปกติที่สุด คนขับรถเร็วมักมีปัญหาข้อหนึ่ง คือเมื่อคุณเร็วแล้วคุณมักจะรน ไม่ใช่ทุกคนที่คุ้นกับความเร้วนัก โดยเฉพาะการขับเร็วบนถนน  ยิ่งน้อยราย บางคนขับรถเร็วบ่อยจริง แต่ก็ขับแบบไม่ได้คิด ทั้งที่ความจริงแล้วการใช้ความเร็วสามารถทำให้เหมือนปกติได้ เช่นคุณเปลี่ยนเลนเนียน อะไรแบบนี้ รือ เบรกไม่กระทันหันเกินไป แล้วคุณจะรู้ว่าการใช้ความเร็วนั้นเป็นไปได้

แม้จะเป็นเพียงพื้นฐานทั่วไปที่ หลายคนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกเราไม่ได้สนับสนุนให้คนทำผิดกฏหมาย แต่บางครั้งถ้าจำเป็นคุณต้องรู้ว่าควรทำอย่างไร เพื่อไม่ให้การใช้ความเร็วมาเสียเวลาเปล่ากับพี่ ตั้มเรื่องโดย ดินน้ำมัน 

credit by : http://auto.sanook.com/5396/4-ข้อเลี่ยงตำรวจ..ตรวจจับความเร็ว/

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.