5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ


5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ

บริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านinbox : http://m.me/Polpiya.parts
(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)
            ทุกวันนี้หลายคนที่ซื้อ คงจะมีแนวคิดในการซื้อรถยนต์ที่ต่างกันไป แน่นอนการซื้อรถยนต์ฟังดูเป็นเรื่องที่ง่ายไม่ยากอะไรนัก แต่การซื้อรถยนต์ ให้ได้ ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเช่นกัน บางทีอาจจะเรียกว่าต้องทำใจ แต่เรามีคำแนะนำ ที่ทำให้คุณได้ข้อเสนอยานยนต์ที่ดีที่สุด
             แม้ในทางปฏิบัติจะยากในการหักห้ามใจไม่ให้ปล่อยไปตามอารมณ์ สำหรับการซื้อรถยนต์ใหม่สักคันหนึ่ง แต่ก็ต้องยอมรับในแง่หนึ่งว่า การที่เราซื้อรถยนต์อย่างมีหลักการจะทำให้ได้ ข้อเสนอที่ดีที่สุดในการซื้อรถยนต์ และเพียง  5 ข้อจากเรา การซื้อรถยนต์ที่ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดกว่าคนอื่นๆอย่างไม่ต้องสงสัย


1.       ซื้อรถเดือนธันวาคม ทำไม?? ต้องเดือนนี้ คำตอบง่ายๆ คือ มันเป็นเดือนที่คนเราขี้เกียจที่สุด มีวันหยุดเยอะที่สุด และทุกคนอยากได้โบนัสก้อนโตกลับบ้านในช่วงปีใหม่ ช่วงเวลานี้คือห้วงเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อรถ ส่วนหนึ่งเรามีโปรโมชั่นที่ดีจากงานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปีที่ไม่ต่างอะไร จากงาน เทกระจาดดีๆ และยอดขายรถยนต์ส่งท้ายปีก็คือของขวัญที่ดีที่สุดในช่วงเวลาของความสุข ของบรรดาผู้ผลิต
2.       อย่าเชื่อใบจอง  .. ใบจองคือ ใบรวมข้อตกลงที่ทำให้คุณรู้ว่าคุณได้ข้อเสนออะไรบ้าง ที่จริงแล้ว ข้อเสนอที่ดีไม่ได้อยู่ที่จำนวนของแถมที่เยอะ แต่อยู่ที่ สิ่งที่เราได้มีมูลค่ามากที่สุด บ่อยครั้งที่เราตกเป็นเหยื่อเซลล์กับเพียงแค่ดูว่าเหมือนจะมีเยอะน่าจะดีที่ สุด ทั้งๆที่ ความเป็นจริง สิ่งที่เซลล์เขียน อาจจะเป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วกับรถมาจากโรงงาน คุณลองศึกษาดูและเปรียบเทียบดูว่าอะไรกันแน่ คือ ข้อเสนอที่แท้จริง จงระวังข้อนี้ให้ดี


3.       รถไม่ฮิต-เกือบตกรุ่น ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า บางครั้งข้อเสนอที่ดีอาจจะเป็นดาบสองคมแต่คุณต้องคิดให้ถี่ถ้วนและทางหนึ่ง ที่คุณจะได้ข้อเสนอที่ดีคือมองรถยนต์ที่ไม่ใช่รถเจ้าตลาดมากนัก ส่วนหนึ่งนั่นคือทุกคนอยากขายของ ถ้าสังเกตให้ดี รถยนต์เจ้าตลาดมักไม่แคร์ลูกค้า เพราะพวกเขาทราบดีอยู่แล้วว่า ยังไงเสียพวกเขาก็ขายของได้อย่างไม่ต้องสงสัย บางเจ้าไม่แม้แต่จะแถมประกันภัย  แต่ค่ายมวยรองพวกเขาก็ต้องการพื้นที่หายใจ จึงมักมีข้อเสนอที่ดีกว่า เช่นเดียวกัน ถ้าคุณต้องซื้อรถยนต์เพื่อใช้งานจริงๆ ไม่ได้แคร์เรื่องเก่าใหม่มากมายนัก ลองมองรถยนต์ที่เริ่มหรือใกล้จะตกรุ่นก็จะเป็นทางออกที่ดี เพราะเมื่อใกล้เปลี่ยนรุ่น พวกค่ายรถยนต์มักจะพยายามระบายของเก่าออกให้หมด เพื่อให้มีของค้างสต๊อกน้อยที่สุด

4.       ใจแข็งมากที่สุด หน้าที่เซลล์ คือพวกเขาต้องพยายามมากที่สุดในการที่จะปิดข้อเสนอให้คุณรับคำตกลงของพวกเขา สิ่งที่ผมกำลังจะบอกคือ อย่าใจง่าย ทำใจแข็งเข้าไว้ การเชียร์ขอเซลล์เพื่อพยายามทำให้คุณตัดสินใจ เพราะ เมื่อคุณจองรถไปแล้ว ก็ไม่สามารถตัดสินใจอะไรได้อีก ที่จริงพยายามใช้เวลาลองเดินดูข้อเสนอหลายๆโชว์รูมก่อน ก็จะช่วยในการตัดสินใจมากขึ้น

5.       ถ้าเป็นไปได้อย่าตกลงในครั้งแรก การ จบดีลในครั้งแรกนั้น มันไม่ต่างอะไรจากการเป็นหมูในอวย เพราะคุณทำให้พวกเขาทำงานง่าย เซลล์ปัจจุบัน มักชอบใช้คำพูดว่า "เดี๋ยวผม/ดิฉัน ถามผู้จัดการก่อนแต่ถ้าได้พี่ต้องตกลงนะ ถ้าโอเค" บอกได้เลยว่ามุขนี้ 100 ทั้ง100 หลงกลมาแล้วแทบทั้งสิ้น ที่จริง เซลล์ทุกคนรู้ค่าการตลาดหรือ  Marketing Margin ของตัวเองดีอยู่แล้ว ซึ่งการพูดอย่างตัวอย่างที่เราบอกก็เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจอย่างรวดเร็วมาก ขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่างหลงกลโดยเด็ดขาด ที่สำคัญ ทำไมจะต้องคิดว่าครั้งแรกนี่แหละดีที่สุด ทั้งที่ยังมีอีกหลายโชว์รูมที่ยังไม่ได้ย่างกราย

จากทั้ง 5 ข้อที่เราได้กล่าวมา จะเห็นได้ว่า กฏเหล็กในการซื้อรถยนต์นั้น อยู่ที่ตัวของเราเอง ซึ่งเราต้องแข็งใจไว้ให้มากที่สุด แม้จะอยากได้รถมากก็ตามที เพรา ข้อเสนอที่ดีที่สุดอยู่ที่การพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วน และเมื่อนั้น คุณจะเป็นผู้ที่ได้ข้อเสนอรถยนต์ที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

credit by :  http://auto.sanook.com/5453/5-กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ/

รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด
189 ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
inbox : http://m.me/Polpiya.parts
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ อยุธยา : http://bit.ly/2Afbg6dบริษัท พลปิยะ วังน้อย จำกัด
261 ม.4 ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ลำไทร วังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035 910 801-05
กำหนดเส้นทางไป ศูนย์ฟอร์ดพลปิยะ วังน้อย :http://bit.ly/2DLqqz1Tags: ฟอร์ดวังน้อย,ฟอร์ดอยุธยา,ศูนย์บริการฟอร์ด,อะไหล่ฟอร์ด,FordRanger,FordRaptor,FordEverest
snap1161

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
...
วิธีบำรุงรักษารถยนต์,แนะนำการดูแลรถยนต์ป้ายแดงและรถมือสองให้ถูกวิธี,autopart,parts accessories,car accessories,auto accessories,parts category บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.